Nhảy đến nội dung
x

Đại học Tôn Đức Thắng đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế về khoa học ứng dụng lần thứ 02 - (ICAS-2 2018)

Hội thảo quốc tế về Khoa học ứng dụng (International Conference on Applied Sciences - ICAS) là hội thảo quốc tế do Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đăng cai tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. ICAS đã trở thành hội nghị khoa học thường niên được tổ chức hai năm một lần và năm 2018, ICAS-2 sẽ tiếp tục được tổ chức vào hai ngày 24-25/5/2018 tại TDTU

ICAS-2 2018 được tổ chức tại TDTU với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực: Công nghệ sinh học thực phẩm, Công nghệ sinh học nông nghiệp, Khoa học Y Sinh, Kỹ thuật hóa học, Khoa học vật liệu, Vật lý ứng dụng. với mục tiêu không chỉ thúc đẩy việc ứng dụng các tiến bộ của ngành Công nghệ Sinh học và Kỹ thuật hóa học vào đời sống không những tại Việt Nam mà còn mở rộng ra nhiều nước trên thế giới. Đây cũng là cơ hội mở rộng phát triển hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa TDTU nói riêng cũng như các tổ chức khoa học, các đại học khác trên thế giới nói chung với cộng đồng doanh nghiệp.

ICAS-2  2018 là diễn đàn trao đổi về ứng dụng Công nghệ Sinh học và Kỹ thuật hóa học vào đời sống (nông nghiệp, thực phẩm, y dược). Hội thảo đã thu hút gần 100 công trình nghiên cứu, trong đó có 60 công trình nghiên cứu được chọn thông qua bình duyệt độc lập (peer review) với ít nhất 2 phản biện mỗi bài. Ban tổ chức đã chọn những công trình nghiên cứu xuất sắc nhất trong các lĩnh vực để trình bày tại hội thảo. Đặc biệt, các công trình nghiên cứu được chọn đã được xuất bản thành Kỷ yếu ICAS-2 2018 bởi Nhà xuất bản quốc tế của Mỹ, AIP Conference Publishing, được lập chỉ mục trong Conference Proceedings Citation Scopus Index, chỉ số xuất bản ISBN: 978-0-7354-1653-6, Volume 1954. 

Với mục tiêu trở thành Trường đại học nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế, Nhà trường đã hợp tác với nhiều trường đại học, Viện nghiên cứu trên thế giới về giáo dục và nghiên cứu. Vì vậy, TDTU là nơi được lựa chọn để tổ chức các sự kiện khoa học uy tín ở tầm quốc gia cũng như quốc tế. Trước ICAS-2 2018, Trường đã tổ chức thành công nhiều hội thảo đẳng cấp quốc tế như: hội thảo về Những thành tựu tiên tiến trong cơ học tính toán (ACOME 2012); hội thảo về Xử lý tín hiệu và công nghệ thông tin (ISSPIT 2012); Hội thảo quốc tế về Thống kê và sự tương tác đa ngành (SIOD 2013), Hội thảo quốc tế về Hệ thống thông tin máy tính và Ứng dụng quản lý công nghiệp (CISIM 2014), Hội thảo quốc tế về Quản lý về tài nguyên thông tin (Conf-IRM 2014), Hội thảo quốc tế về Công nghệ và phát kiến Môi trường (ICETI 2016),  Hội thảo Dược học Châu Á (AsiaPharm), Hội thảo quốc tế về Quản lý thể thao (ICSM 2017), Hội thảo quốc tế về Kinh tế tài chính (ICFE 2014, ICFE 2015, ICFE 2016, ICFE 2017), Hội thảo quốc tế về Các giải pháp công nghệ tiên tiến – lý thuyết và ứng dụng (AETA 2013, AETA 2015, AETA 2016, AETA 2017),… .

Thông qua ICAS-2 2018, TDTU đã có nhiều chương trình hợp tác phát triển nghiên cứu khoa học và công nghệ với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế như Đại học Picardie Jules Vern (Pháp), Đại học hóa công nghệ Praha (Cộng hòa Séc), Đại học Pardubice (Cộng hòa Séc), Đại học khoa học và kỹ thuật Quốc gia Đài Loan (Đài Loan),... Đặc biệt là sự hợp tác của Trường với Nhà xuất bản uy tín trên thế giới AIP trong việc xuất bản kỷ yếu hội thảo đã thể hiện tiềm lực nghiên cứu của Trường với hàng loạt công bố quốc tế.

• Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
TS. Lê Văn Út - Trưởng phòng Phòng quản lý phát triển khoa học và công nghệ - Đại học Tôn Đức Thắng 
Điện thoại: (08) 37 755 037 
Email: levanut@tdt.edu.vn