Nhảy đến nội dung
x
Đại học Tôn Đức Thắng giữ vững vị trí TOP 200 đại học phát triển bền vững nhất thế giới

Ngày 19/12/2018, tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) (link) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018. Trong kết quả xếp hạng năm nay, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) xếp thứ 182 trong tổng số 719 đại học tham gia xếp hạng.

Khoa luật Trường đại học Tôn Đức Thắng tiếp đón và làm việc với đại diện The University of Arizona (Mỹ)

Ngày 29/11/2018, Khoa Luật Trường đại học Tôn Đức Thắng tiếp đón và làm việc với Trường đại học Arizona (Mỹ). Tại buổi làm việc này, Khoa luật TDTU đã đàm phán, thỏa thuận song phương với đối tác về lĩnh vực hợp tác quốc tế, đặc biệt là vấn đề đào tạo chương trình liên kết và nghiên cứu giữa Khoa luật TDTU và đối tác, hai bên đã thống nhất một số nội dung và sẽ tiến hành ký kết MOU đối với lĩnh vực này trong thời gian tới.

Thông báo đăng ký tham gia cuộc thi "You In Law 2018"

"When every man lives without law,

Every man lives without freedom."

- Joseph Ratzinger

Bạn có nghĩ rằng luật là công cụ ràng buộc bản thân, khiến ta phải sống theo một khuôn khổ nhất định?

Đôi khi bạn ấp ủ những ý tưởng cho dự án kinh doanh đầy táo bạo nhưng lại e ngại việc phải hiện thực hóa như thế nào thì đúng luật?

Khoa Luật Trường đại học Tôn Đức Thắng tọa đàm với Trường đại học KoBe Nhật Bản

Ngày 21.08.2018 đã diễn ra Buổi Tọa đàm giữa Khoa Luật Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Kobe Nhật Bản. Tham dự có TS. Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Luât. Buổi Tọa đàm là điều kiện để hai đơn vị trao đổi về pháp luật thương mại quốc tế, cạnh tranh, đầu tư,... từ góc độ pháp luật Việt Nam và Nhật Bản.

Đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn kiểm định bởi Hội đồng cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục (HCÉRES), Cộng hòa Pháp

Sáng ngày 23/07/2018, Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Lễ thông tin công nhận Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đạt chuẩn đại học do Hội đồng cấp  cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục (HCÉRES) của Cộng hòa Pháp công nhận,  có giá trị trong vòng 5 năm (07/2018-07/2023). HCÉRES là tổ chức kiểm định uy tín được công nhận bởi Hiệp hội đảm bảo chất lượng Châu Âu - ENQA (European Association for Quality Assurance in Higher Education) và Bộ tiêu chuẩn hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong hệ thống giáo dục đại học Châu Âu (EHEA).

Đại học Tôn Đức Thắng - Thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành trình độ đại học năm 2018 - Phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia 2018

Thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận đăng ký xét tuyển theo điểm thi THPT 2018) các ngành trình độ đại học năm 2018

LƯU Ý:

1. Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp (có nhân hệ số môn theo tổ hợp, ngành xét tuyển và được quy về thang điểm 30), cộng với điểm ưu tiên (nếu có), được làm tròn đến 2 chữ số thập phân theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Kỷ niệm một năm khánh thành Thư viện truyền cảm hứng Đại học Tôn Đức Thắng - TDTU inspire library (15/07/2017-15/07/2018)

Hãy thử một lần đóng vai sinh viên hay khách tham quan, ghé thăm Thư viện đại học Tôn Đức Thắng (TĐT) – cái tên được công chúng tấm tắc khen ngợi, trầm trồ gần đây để thấy rõ, thư viện này đúng là một minh chứng hoàn mỹ cho vai trò của nội thất trong dấu ấn sáng tạo không gian thiết kế.

Tăng cường thực hành và khả năng tự nghiên cứu của sinh viên Khoa Luật TDTU

Việc đào tạo cử nhân trong thời gian qua đặc biệt đối với các ngành khoa học xã hội, trong đó có ngành pháp luật còn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành. Sinh viên ra trường, quá trình làm việc đòi hỏi phải có sản phẩm cụ thể, thông qua đó đánh giá năng lực, hiệu quả công việc như: ghi biên bản, soạn thảo hợp đồng và giải quyết các hồ sơ pháp lý về các giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính đối với tổ chức cá nhân theo quy định của pháp luật… 

Sách giáo khoa toán của Việt Nam khó hơn nhiều so với ở Séc

Ông Václav Klaus, chủ tịch Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Cộng hòa Séc nhận xét như vậy trong buổi nói chuyện với giảng viên, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng sáng 8-6.

Pháp luật Hàn Quốc trong cuộc sống thường nhật

Sáng ngày 21/06/2018,  Khoa Luật trường Đại học Tôn Đức Thắng vinh dự đón tiếp diễn giả người Hàn Quốc Mr. Jay Casee. Ông là một Luật sư thành viên của SEOUL LAW FIRM, chuyên về đầu tư trong lĩnh vực thương mại, liên doanh và doanh nghiệp khởi nghiệp. 
Cũng nhân dịp này diễn giả người Hàn Quốc Mr. Jay Casee đã có buổi chia sẻ rất thú vị về những quy định của pháp luật Hàn Quốc trong cuộc sống thường nhật. Qua đây ông cũng so sánh sự khác nhau cơ bản về các quy định pháp luật của Hàn Quốc và Việt Nam.

Subscribe to Tin tức - Sự kiện