Nhảy đến nội dung
x
Vị luật sư đầu tiên của Việt Nam
Luật sư Phan Văn Trường – vị “tổ nghề”, luật sư đầu tiên của Việt Nam. Ông là một trong những người tiên phong kết hợp nghề luật và nghề báo vào chung một con đường, đó là con đường cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam.
10 bài học về sự thành công
Thành công là thứ mà tất cả chúng ta đều muốn có. Nhưng nó không đến dễ dàng và chỉ trong một sớm một chiều.
Một số lưu ý về Kế hoạch năm học 2020-2021
Vừa qua, Nhà trường đã ban hành Kế hoạch năm học 2020-2021. Đây là cơ sở để sinh viên xây dựng Kế hoạch học tập cho mình.
Để Triết học không còn là nỗi ám ảnh của sinh viên
Triết học là nỗi ám ảnh của nhiều bạn sinh viên, ngay cả đối với những bạn là sinh viên Luật – là những người cần phải học tốt môn này là nền tảng lý luận để phục vụ cho các môn học Luật sau này.
Thông báo về việc mở học phần bồi dưỡng sau đại học đợt 1 HK1/2019-2020 cho sinh viên Tôn Đức Thắng

Phòng Sau đại học tổ chức mở lớp bồi sưỡng sau đại học, năm học 2019 - 2020

1. Đối tượng:

  • Là sinh viên của Trường đại học Tôn Đức Thắng;
  • Tự nguyện đăng kí học bồi dưỡng các học phần sau đại học, được Khoa chuyên môn tư vấn và đồng ý (Chương trình cao học 4+1)

2. Kế hoạch cụ thể:

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HÈ TẠI PHẦN LAN

Khoa Luật TDTU triển khai chương trình hợp tác đưa sinh viên Khoa Luật đi học tại Phần Lan trong học kỳ hè.

Hạn đăng ký: Đến hết 09/6/2019

Form đăng ký: tại đây

Thông tin cụ thể của chương trình, vui lòng xem file đính kèm.

KIẾN TẬP TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ NGÀNH LUẬT LẦN 1 NĂM HỌC 2018 – 2019

Nhằm giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế, quan sát và tìm hiểu, học tập và làm việc tại các công ty Luật nói riêng và những đơn vị thực hành nghề Luật khác nói chung, Khoa Luật Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tổ chức hoạt động kiến tập trải nghiệm thực tế ngành Luật lần 1 năm học 2018 – 2019 tại đơn vị Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins (Việt Nam) - Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh hoạt chuyên đề

Từ khi thành lập đến nay, Khoa Luật đã tổ chức rất nhiều các hoạt động dành cho sinh viên của khoa. Trong đó hoạt động được tổ chức thường xuyên và định kì chính là các buổi chuyên đề thảo luận về các vấn đề pháp luật trong thực tiễn.

Dưới đây là một số chuyên đề Khoa luật đã tổ chức.

1/Chuyên đề Luật sở hữu trí tuệ

Chung kết cuộc thi học thuật "Sinh viên biện luận" năm 2018

Nhằm trang bị cho sinh viên về những kiến thức pháp luật đồng thời rèn luyện kỹ năng cần thiết để có thể tự tin khẳng định mình trong tương lai, qua đó hướng tới một cuộc thi mang tính truyền thống, liên tục hàng năm, đẩy mạnh phong trào học tập của sinh viên trong khoa cũng như toàn trường. Khoa luật đại học Tôn Đức Thắng tổ chức cuộc thi Sinh viên biện luận năm 2018 cho toàn thể sinh viên của Khoa tham gia. Hoạt động diễn ra từ ngày 26/3/2018 đến ngày 13/4/2018.